TOP 12 ỨNG DỤNG CHỈNH SỬA VIDEO MIỄN PHÍ TRÊN ĐIỆN THOẠI DÀNH CHO MARKETER

Không cần phần mềm chuyên sâu, 12 ứng dụng chỉnh sửa video dưới đây mới là “chân ái” của các marketer! 

Tại sao nên chỉnh video, hình ảnh trên điện thoại?

Nhu cầu về nội dung của người dùng ngày càng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên vì đặc thù công việc, quá trình xử lý thường đòi hỏi rất nhiều thời gian và kỹ năng. Do vậy, các marketer cần sở hữu ít nhất một công cụ chỉnh sửa hình, video trên smartphone để thuận tiện hơn trong công việc, đặc biệt là trong những trường hợp cấp bách không thể tiếp cận với máy tính.

Nếu bạn cảm thấy bất tiện với các phần mềm chỉnh sửa chuyên sâu và phức tạp, hãy tham khảo 12 ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí dưới đây để có thể thao tác linh hoạt trên điện thoại và tiết kiệm thời gian.

1. Ripl

Bắt đầu tạo video bằng ứng dụng Ripl, bạn chọn “Add photo” để tải ảnh lên từ thư viện điện thoại (tối đa 8 ảnh). Bạn có thể thêm văn bản, hiệu ứng animation khiến video sinh động hơn.

Link download:

2. Unfold

Với hơn 200 mẫu và phông chữ ấn tượng, kết hợp với công cụ chỉnh sửa nâng cao của Unfold, Marketer có thể thỏa sức sáng tạo Stories để chia sẻ những câu chuyện thương hiệu trên Facebook hoặc Instagram.

Link download:

3. Adobe Spark Post

Adobe Spark Post cho phép người dùng tạo video từ thư viện hình ảnh và minh họa miễn phí của Adobe Stock, giúp tiết kiệm thời gian với các filter, biểu tượng được thiết kế sẵn. Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng tự đồng bộ hóa trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Link download:

4. Boomerang

Ứng dụng này không còn xa lạ gì đối với người dùng Instagram. Các video Boomerang có thời lượng ngắn, lặp đi lặp lại một hành động nào đó khiến khoảnh khắc này thêm phần thú vị.

Link download:

5. Videoshop

Videoshop là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí trên điện thoại tích hợp rất nhiều chức năng nổi bật như: cắt ghép, chèn văn bản, nhạc nền, bộ lọc, hiệu ứng chuyển cảnh cũng như các chế độ slow motion, fast motion và stop motion (hoạt hình tĩnh vật),…

Link download:

6. Mojo

Thêm một ứng dụng nữa chuyên để biên tập nội dung Stories Instagram. Mojo cung cấp hơn 100 mẫu và phông chữ ấn tượng giúp Marketer có thêm nhiều chất liệu để sáng tạo câu chuyện.

Link download:

7. Adobe Photoshop Mix

Với Adobe Photoshop Mix, bạn có thể tạo và chia sẻ những thiết kế trên nhiều layer chỉ trong vài phút, đồng thời nâng cao chất lượng hình ảnh, video, tác phẩm nghệ thuật và hơn thế nữa.

Link download:

8. Quik

Quik cho phép người dùng tải hình ảnh và video lên cùng lúc, sau đó tùy chỉnh câu chuyện bằng văn bản, âm nhạc và đồ họa được thiết kế sẵn theo nhiều chủ đề khác nhau.

Link download:

9. Plotaverse

Với Plotaverse, bạn có thể biến một bức ảnh trở thành ảnh động ở mức độ chuyên nghiệp bằng cách zoom và điều chỉnh các đường truyền chuyển động.

Link download:

10. CapCut

CapCut là ứng dụng chỉnh sửa video TikTok mới của Bytedance (công ty phát hành TikTok). Điểm nổi bật của CapCut là bộ tính năng dễ dùng bao gồm cắt, đảo ngược và thay đổi tốc độ; bộ lọc và hiệu ứng nâng cao; thư viện nhạc phong phú và hàng loạt hiệu ứng kỳ ảo. Đây là ứng dụng miễn phí và chứa tất cả công cụ cần thiết để sáng tạo clip.

Link download:

11. InShot

InShot là app sửa và tạo video miễn phí với tính năng như công cụ chia tách, cắt video chất lượng cùng hiệu ứng đa dạng từ bộ lọc kiểu điện ảnh, chỉnh độ sáng, tương phản, bão hòa.

Link download:

12. KineMaster

Đây là ứng dụng có nhiều tính năng chỉnh sửa dễ sử dụng như phối màu, ghép nền, lồng tiếng và rất nhiều hiệu ứng đặt biệt dành cho video, giúp bạn trở thành một video editor chuyên nghiệp.

Link download:

MĐ Team