KHÁM PHÁ NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC QUẢNG CÁO VIDEO TRÊN YOUTUBE

Một trong những xu hướng quảng cáo “hot” nhất hiện nay đó chính là việc quảng cáo video trên YouTube. Với độ phủ sóng toàn cầu của YouTube thì việc bạn đặt quảng cáo của mình trên kênh này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất.

Bạn là nhà kinh doanh online? Bạn muốn thu lại được nhiều lợi nhuận từ công việc kinh doanh của mình? Chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua hình thức quảng cáo YouTube. Nó chính là ngòi nổ để giúp bạn đạt được thành công mà bạn muốn.

1. Quảng cáo YouTube là gì?

Là hình hình thức quảng cáo mới của YouTube, với sự đa dạng về vị trí hiển thị, kích thước và nhiều chức năng khác nhau. Với độ phủ sóng lớn của mạng lưới của YouTube, quảng cáo YouTube đảm bảo với bạn rằng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu khó khăn nhất của khách hàng và sẽ giúp cho mọi người dùng sẽ biết đến quảng cáo về dịch vụ và sản phẩm của bạn.

2. 3 hình thức quảng cáo cơ bản của YouTube

  • Quảng cáo trong luồng – In-Stream Ads

Là việc xuất hiện video quảng cáo trong 5 giây đầu tiên và sau đó, bạn có thể bấm nút “Bỏ qua quảng cáo”. In – Stream Ads là loại quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nhờ vào chức năng quảng cáo này của Youtube mà họ đã thành công trong chiến dịch Marketing của mình.

  • Quảng cáo video khám phá – Video Discovery Ads

Là hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả cũng không hề kém cạnh với hình thức trong luồng. Quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện ở kết quả tìm kiếm đầu tiên của YouTube hoặc nằm trong danh sách đề xuất.

  • Quảng cáo đệm

Giống như quảng cáo In-Stream Ads, độ dài khoảng 6 giây và bắt buộc người dùng xem hết – không có nút “Skip Ad”.

Ưu điểm: Truyền tải được hết nội dung mà nhà quảng cáo muốn.

Nhược điểm: Do buộc phải xem hết quảng cáo nên sẽ khiến một số người dùng khó chịu vì không thể “Skip Ad”.

3. Chi phí quảng cáo YouTube

Đa số mọi người sẽ nghĩ rằng chi phí để được quảng cáo trên YouTube sẽ rất đắt đỏ, nhưng điều đó không đúng. Khi bạn đặt quảng cáo của mình trên YouTube, bạn chỉ bị tính tiền khi khách hàng xem hết 30 giây của quảng cáo hoăc click vào nút Trueview trên quảng cáo. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí của mình.

4. Đối tượng tiếp cận

Quảng cáo của bạn không cần phải phù hợp với tất cả mọi người, mà chỉ cần tiếp cận đúng những khán giả có hứng với những gì bạn đang quảng cáo. Tùy vào từng đối tượng mà nhà quảng cáo sẽ đưa ra những thông tin phù hợp.

5. Lợi ích của quảng cáo YouTube

  • Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho những đối tượng thực sự quan tâm đến những gì bạn đang bán. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được chi phí và thu lại hiệu quả cao hơn.

  • Hiển thị theo đúng ý của bạn

Với sự đa dạng của các vị trí hiển thị, mọi yêu cầu của khách hàng sẽ đều được giải quyết một cách nhanh chóng và đúng theo ý muốn của bạn.

  • Khả năng lan truyền rộng

Với độ phủ sóng toàn cầu của Youtube, bạn sẽ chẳng phải lo lắng gì về khả năng lan truyền rộng rãi và hiệu quả của quảng cáo. YouTube sẽ giúp bạn lo hết những việc đó.

  • Khả năng nhận được Viral tự nhiên cao

Các hình thức quảng cáo truyền thống, quảng cáo YouTube giúp tiếp cận khách hàng theo hướng chủ động. Khách hàng hoàn toàn chủ động tìm đến video yêu thích trên Youtube với lượt xem không bị giới hạn.

Đặc biệt là bạn có thể bày tỏ những suy nghĩ cá nhân của mình về video và trao đổi với những khách hàng khác. Bên cạnh đó, YouTube còn có chức năng chỉa sẻ sẽ giúp video của bạn có viral tự nhiên cao.

  • Cập nhật tiến độ quảng cáo

Giúp bạn biêt được hoạt động về quảng cáo cáo của mình. Chỉ cần với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể điều chính một cách dễ dàng khi cần.

Chúng ta vừa điểm qua một số lợi ích từ việc quảng cáo video YouTube, hãy nhanh tay áp dụng để có thể giúp doanh nghiệp của mình thu được nhiều lợi nhuận và tiết kiệm ngân sách cho việc quảng cáo nhé.

MĐ Team