TOP 5 Ý TƯỞNG MARKETING HIỆU QUẢ CHO DỊP NĂM MỚI

Những ý tưởng marketing hiệu quả giúp số lượng người mua sắm trực tuyến đã tăng hơn 2,14 tỷ người, chiếm tới 30% dân số thế giới. Điều này đã dẫn đến sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp thương mại điện tử, Gearment dự đoán rằng doanh số ngành TMĐT sẽ chạm mốc kỷ lục vào Giáng Sinh năm nay. Tuy nhiên, seller cũng không nên bỏ qua dịp New Year cũng quan trọng không kém.

y-tuong-marketing-hieu-qua-1

Một số seller chỉ tập trung vào các dịp lễ lớn như Thanksgiving hay Christmas mà quên rằng New Year’s Day cũng nằm trong mùa sales nhộn nhịp nhất năm. Vào ngày đầu năm mới, lượng truy cập vào các cửa hàng thương mại điện tử đã tăng hơn 32%. Mọi người đều muốn chuẩn bị thật tốt để đón chào một năm mới hạnh phúc và tràn ngập may mắn, vậy nên bạn có thể thu hút họ mua nhiều hơn từ cửa hàng của mình bằng các chiến dịch marketing hiệu quả vì đây là dịp để mọi người mua sắm để chuẩn bị cho năm mới. Nếu như vẫn chưa biết phải làm gì để đón đầu xu hướng năm 2022 thì bạn không cần phải lo lắng vì Minh Đức Tech & Media đã tổng hợp cho bạn top 5 ý tưởng marketing tốt nhất để bắt đầu một năm mới thật bùng nổ.

  1. Gửi email chúc mừng năm mới

Một trong những cách đơn giản nhưng vẫn hiệu quả đó là gửi email chúc mừng năm mới đến các khách hàng của bạn. Bạn nên gửi email từ trước thềm giao thừa để dễ nhận được sự chú ý hơn vì đa phần hộp thư của mọi người sẽ quá tải vào ngày đầu năm. Điều này cũng khiến người mua có cảm giác bạn thật sự quan tâm và dành sự ưu tiên cho họ.

Bạn có thể khiến họ cảm thấy đặc biệt hơn nữa bằng cách tổ chức một cuộc thi giveaway mini hoặc đính kèm code khuyến mãi trong email nhằm tăng sự trung thành với thương hiệu.

  1. Khuyến mãi hoàn tiền

Khuyến mãi hoàn tiền có thể giúp tăng doanh số chóng mặt vì đây là một giải pháp toàn diện cho cả người bán lẫn người mua. Khách hàng có thể mua nhiều sản phẩm hơn từ cửa hàng và nhận được một khoản tiền hoàn lại vào ví của mình, đồng thời điều này cũng giúp làm giảm rủi ro mua sắm cho họ. Trong khi đó, bạn có thể kích được nhu cầu mua sắm từ phía khách hàng của mình mà vẫn giữ được giá bán gốc để đảm bảo lợi nhuận.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'HƯỚNG DẪN MUA SĂM HOÀN TIỀN $'

Khuyến mãi hoàn tiền cũng yêu cầu người mua phải cung cấp một số thông tin để chứng thực cho quá trình, từ đó bạn có thể hiểu thêm về insights của khách hàng. Hãy thiết lập “khung giờ vàng” nếu bạn muốn áp dụng khuyến mãi hoàn tiền trên trang web của mình, việc này sẽ khiến mọi người cảm thấy gấp rút phải đặt hàng ngay lập tức.

  1. Chạy chiến dịch Tri ân khách hàng

Các dịp lễ cũng là dịp để bày tỏ sự biết ơn của mình đến mọi người xung quanh, với cương vị là một thương hiệu thì những người đó chính là khách hàng và người theo dõi của bạn. Vậy nên tại sao bạn không thử chạy một chiến dịch nhằm bày tỏ sự biết ơn đến với họ?

Bạn có thể áp dụng UGS (nội dung do người dùng sáng tạo) cho các trang mạng xã hội bằng cách chọn ra một vài feedback tích cực ở mục reviews & rates trên cửa hàng trực tuyến của mình để đăng và nói lời cảm ơn. Điều này sẽ khiến họ thấy vui vẻ và ấn tượng về thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, các khách hàng tiềm năng cũng sẽ có một góc nhìn khách quan hơn khi lướt trang fanpage có nhiều đánh giá tích cực và cảm thấy tin tưởng hơn vào thương hiệu.

Hoặc bạn có thể tổ chức một cuộc thi feedback dành riêng cho các khách hàng của mình nhằm khuyến khích họ chia sẻ trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ kèm theo hashtag tên thương hiệu ở trên Facebook, Instagram, Twitter,… Chỉ cần đảm bảo là phần thưởng phải đủ hấp dẫn để mọi người có thể hưởng ứng, đó có thể một voucher giảm giá cho hoá đơn tiếp theo. Đây cũng là một phương pháp marketing miễn phí vì thương hiệu của bạn có thể tiếp cận được tới thêm nhiều khách hàng mới thông qua bài post của khách cũ.

  1. Tặng lịch năm mới

Bạn có thể làm một cuốn lịch cho năm tiếp theo và chia sẻ nó trên các trang mạng xã hội hoặc bán kèm nó với các đơn hàng mùa lễ. Một cách hay hơn đó là bạn có thể tạo các cuốn lịch custom dành cho các khách hàng thân thiết. Cuốn lịch sẽ được sử dụng xuyên suốt trong năm và họ sẽ luôn nhớ tới thương hiệu của bạn. Đây là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để xây dựng thương hiệu trong dịp năm mới.

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

  1. Các chương trình khuyến mãi truyền thống

Nếu bạn cảm thấy những ý tưởng marketing Giáng Sinh là đã quá đủ và không muốn tốn quá nhiều công sức vào dịp năm mới thì một vài chương trình khuyến mãi nhỏ đôi khi cũng rất hiệu quả. Bạn có thể chạy khuyến mãi trên các trang mạng xã hội của mình cũng như ở các nơi khác. Mọi người thường có tâm thế chuẩn bị kỹ càng cho một năm mới với hy vọng mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến vậy nên hãy nhớ kéo dài thời hạn đặt hàng cho những khách hàng có thói quen mua hàng vào phút chót.

New Year’s Day được xem là sự kết thúc của năm cũ và cũng là ngày cuối cùng của mùa sale hoành tráng nhất năm. Tuy vậy, kết thúc cũng có nghĩa là một khởi đầu mới, bạn có thể tăng doanh số bán hàng của mình trong dịp đầu năm bằng cách áp dụng những chiến dịch marketing mà Gearment đã đưa ra ở trên. Vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội “hốt bạc” trong những ngày lễ sắp tới với Minh Đức Tech & Media nhé!

MĐ Team