TẠI SAO CẦN THIẾT KẾ COVER VÀ BANNER FACEBOOK?

Thiết kế cover và banner Facebook, những yếu tố quan trọng đối với những ai kinh doanh hoặc xây dựng thương hiệu trên Facebook. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy? Tầm quan trọng của chúng cũng như thiết kế như thế nào chuẩn, mang lại hiệu quả, bài viết hôm nay của Minh Đức Tech & Media sẽ giới thiệu một cách chi tiết cho mọi người tham khảo.

thiet-ke-cover-va-banner-facebook-1

Facebook được biết đến là nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Với số lượng người dùng đông đảo, việc kinh doanh bán hàng online trên Facebook là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Vậy làm sao Để thu hút và giữ chân được khách hàng tiềm năng của bạn? Ngoài việc bạn cung cấp sản phẩm tốt với giá cả phù hợp, thì việc gây ấn tượng với khách hàng với những thiết kế banner, ảnh Bìa fanpage avatar Facebook quảng cáo đẹp là điều rất cần thiết. Hãy níu giữ chân khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên bạn nhé.

Thiết kế cover và banner Facebook là gì?

Ảnh bìa, hay banner Facebook cho doanh nghiệp hoặc hoạt động kinh doanh phải thể hiện thương hiệu và đại diện cho doanh nghiệp của bạn, nó cũng phải đạt chất lượng cao và tối ưu hoá cho hiển thị.

Việc thiết kế hình ảnh phải theo kích thước avatar banner ads chuẩn là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm bởi nếu có một tấm ảnh bìa không chuẩn sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian kèm theo sự không hài lòng khi chỉnh sửa nó.

Thực tế thì việc kích thước của ảnh bìa timeline, thậm chí avatar người dùng không nhất thiết phải theo chuẩn của Facebook nhưng nếu bạn đặt kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn cho trang cá nhân, fanpage, group hay chạy quảng cáo Facebook sẽ có tỉ lệ chuẩn nhất và không gặp hiện tượng nhòe hình do bị resize hoặc bị mất một phần nào đó ngoài ý muốn. Chính vì lẽ đó việc thiết kế và đặt kích thước ảnh Facebook cần đạt theo chuẩn.

Thiết kế banner quảng cáo Facebook

Banner quảng cáo là một trong những hình thức phổ biến nhất trên mạng ngày nay. Hầu như là tất cả các công ty đều sử dụng chúng trong mọi chiến dịch quảng cáo bởi đặc tính rẻ, kết quả thu về tương đối chính xác và vô cùng hiệu quả – đó cũng chính là lý do mà những người thiết kế chúng ta nên tích cực hoạt động trong khoản này nhiều hơn !!!

Với thời đại hiện này khi bất cứ ai cũng sở hữu 1 tài khoản Facebook và thời lượng online cao trong ngày, đặc biệt là nhu cầu tìm kiếm của người dùng tăng cao, banner ads là nhu cầu tất yếu không chỉ giúp cho các nhà cung cấp quảng bá được bá được sản phẩm của mình và còn giúp người dùng tìm được đúng sản phẩm theo nhu cầu nhờ cấu trúc vô cùng hiệu quả của facebook.

Banner ads Facebook rất khác so với banner thông thường, banner Ads Facebook có rất nhiều kích thước khác nhau và quan trọng là có những quy định rất khắt khe trong việc thiết kế như banner không được quá 20% lượng chữ. Để có được 1 banner ads hiệu quả, chúng tôi luôn tìm tòi và phát triển những mẫu banner cho phù hợp với mỗi lĩnh vực của khách hàng.

Thiết kế Cover Facebook

Nếu muốn tận dụng tối đa Facebook Marketing hiệu quả. Các công ty, doanh nghiệp lớn đến các cửa hàng, đơn vị kinh doanh nhỏ nên có một chiến dịch cụ thể và rõ ràng nhằm thu hút sự chú ý của người truy cập. Trong nhiều chiến dịch đó, không thể bỏ qua các hình ảnh quảng cáo mà kể đến là: Cover Fanpage Facebook, hình ảnh quảng cáo (Page Post Ads) đại diện cho từng sản phẩm, dịch vụ…

Cover Fanpage Facebook được khai thác tốt sẽ là một bảng quảng cáo cỡ lớn trên Fanpage của doanh nghiệp, shop bán hàng; còn hình ảnh tốt, sẽ đánh mạnh vào thị giác của người xem để đưa thông điệp đến với khách hàng một cách nhanh chóng và làm cho họ ghi nhớ lâu hơn nhờ dấu ấn này.

Ai nên thiết kế cover và banner Facebook

  • Các đơn vị, cá nhân muốn chạy quảng cáo sản phẩm dịch vụ trên Facebook.
  • Đơn vị muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt. Gây ấn tượng nhanh chóng ngay khi ra mắt.
  • Đơn vị muốn xây dựng quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình trên internet.
  • Các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân muốn tìm kiếm nguồn khách hàng khủng lồ trên internet.

Những tác dụng của việc thiết kế cover và banner Facebook

Giúp gia tăng nhận biết về thương hiệu một cách trực tiếp hơn: Bạn có thể phát triển nhận thức về thương hiệu của mình bằng cách sử dụng định dạng quảng cáo này để mọi người có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tạo được dữ liệu khách hàng tiềm năng: Đây là cách tuyệt vời để xây dựng cơ sở người dùng của bạn. Bởi thông qua những quảng cáo này, bạn có thể biết người dùng nào có mối quan tâm tới sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, người dùng nào không hề hứng thú và những người dùng nào thậm chí còn tìm hiểu sản phẩm của bạn về sau đó.

Gửi gắm thông điệp: Truyền tải thông điệp với nội dung mang ý nghĩa sản phẩm dịch vụ nhất định cũng là một thiết kế cover, banner Facebook độc đáo. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để tạo nên sự ấn tượng.

MĐ Team