MUỐN KHỞI NGHIỆP KINH DOANH NÔNG SẢN SẠCH ONLINE CẦN PHẢI LÀM GÌ?

Bạn đang có ý định tận dụng internet để kinh doanh nông sản sạch online nhưng hiện nay còn băn khoăn, không biết muốn khởi nghiệp kinh doanh nông sản sạch online cần phải làm gì? Nếu như bạn có 5 phút để đọc một bài viết tương đối dài, tôi sẵn lòng chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm bán nông sản sạch online qua góc nhìn của người làm Marketing.

Bằng cách nào giúp chúng ta xây dựng được thương hiệu nông sản sạch dù chỉ hoạt động trên mạng nhưng vẫn uy tín và chuyên nghiệp… Vì thế bài viết này có thể không giống như những kiến thức về quản trị kinh doanh mà bạn từng biết.

kinh-doanh-nong-san-sach-online-1

Vì sao bạn nên kinh doanh nông sản sạch online?

Hiện nay, vấn nạn thực phẩm bẩn, tẩm hóa chất hay hàng kém chất lượng… diễn ra với mức độ ngày càng trầm trọng, gây đe dọa đến sức khỏe con người, điều này khiến cho nhu cầu tìm kiếm và sử dụng thực phẩm sạch của người dân ngày càng tăng cao. Cùng với sự ra đời của nhiều ứng dụng xe ôm, giao hàng công nghệ như Ahamove, Grab Express, Lalamove,… tạo cơ hội thuận lợi để phát triển mô hình kinh doanh nông sản sạch online ở khu vực thành thị.

Việc kinh doanh nông sản sạch qua mạng còn giúp bạn tiết kiệm được khoản phí thuê mướn mặt bằng, tuy số vốn đầu tư ít nhưng khi biết kết hợp với kỹ năng Marketing Online là bạn có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh với những cửa hàng truyền thống, sạp nông sản ngoài chợ hay ở nơi mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là nỗi hoài nghi của người dân.

kinh-doanh-nong-san-sach-online-2

Mục tiêu của bài chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nông sản sạch là gì?

Nếu như các bài chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nông sản sạch ở trên mạng, người ta sẽ bàn về số vốn cần đầu tư, cách tìm nguồn nông sản, tính giá bán,… thì ở góc nhìn của người làm Marketing, tôi xin phép được lướt qua những vấn đề trên thay vào đó tôi hướng nội dung bài viết này đến những mục tiêu như sau:

 • Làm sao để có được thương hiệu nông sản online hấp dẫn, thú vị từ đó thu hút thêm khách hàng, tăng doanh thu.
 • Làm sao để thương hiệu nông sản online ngày càng uy tín, chuyên nghiệp tạo ấn tượng tốt trong suy nghĩ của khách hàng.
 • Làm sao để sang nhượng hoặc nhượng quyền thương hiệu nông sản online nếu cần.

1. Có nguồn hàng nông sản sạch chất lượng, giá ổn định

Khi bạn muốn khởi nghiệp bằng việc kinh doanh nông sản sạch online, cần hội tụ một số yếu tố cơ bản sau đây:

 • Nếu có sẵn nhà vườn rồi trực tiếp canh tác nông sản sạch để bán ra ngoài thị trường là rất tốt, vừa đảm bảo nguồn hàng chất lượng và lãi hơn.
 • Hoặc bạn phải kết hợp với các nhà vườn, trang trại nông sản sạch và tiến hành đặt hàng tại những nơi này.

kinh-doanh-nong-san-sach-online-3

Mặc dù hiện nay có nhiều người kinh doanh nông sản sạch online nhưng mô hình này vẫn mang nhiều bất cập, khó tạo được uy tín do người bán không đảm bảo nguồn gốc thực phẩm an toàn, vệ sinh. Vì thế tôi mong bạn có thể trả lời, làm rõ cho khách hàng được những thắc mắc sau:

 • Nguồn nông sản của bạn có gì đặc biệt so với những cửa hàng khác?
 • Nguồn nông sản của bạn có an toàn với người sử dụng và tốt cho sức khỏe?
 • Nguồn nông sản của bạn có được thu hoạch, bảo quản trong điều kiện vệ sinh tốt nhất?

Nếu câu trả lời là “Có” thì bạn chứng minh bằng cách nào, có rõ ràng, cụ thể hay không? Bài viết này cũng phù hợp dành cho những người đã kinh doanh nông sản online một thời gian nhưng cách làm không bài bản nên thương hiệu chưa nổi bật, nếu bạn ở trong trường hợp này thì có thể áp dụng để tiến hành rebrand hay còn gọi là làm mới lại thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh nông sản online.

2. Xác định khách hàng mục tiêu, sản phẩm chủ đạo

Lĩnh vực kinh doanh nông sản, thực phẩm online vô cùng phong phú, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, chẳng hạn như các bà nội trợ hiện đại, gia đình trẻ, giới công sở, sinh viên các trường đại học… nhìn chung đều là những người có cơ hội tiếp cận và biết sử dụng công nghệ.

Muốn khởi nghiệp kinh doanh nông sản sạch online, ngay từ đầu bạn cần lựa chọn nhóm sản phẩm nông sản chủ đạo và nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể, để từ đây việc học hỏi và thu nạp kiến thức về nông sản được thực hiện nhanh chóng, ví dụ: Nguồn nông sản của bạn được trồng ở đâu? Khu vực ngoại thành, ở miền Tây, tại Đà Lạt hay trên Daklak,…

kinh-doanh-nong-san-sach-online-4

Khi mới bắt đầu kinh doanh nông sản sạch online càng hạn chế ôm đồm càng tốt, ngay cả trong trường hợp bạn muốn bán nhiều loại nông sản từ những vùng đất khác nhau thì cũng cần xác định nhóm nông sản nào chính, nhóm nông sản nào phụ để còn dựa vào đấy làm thế mạnh truyền thông.

Hãy thử lấy ví dụ từ hệ thống Khai’s Mart, một chuỗi siêu thị thực phẩm nằm trong khu đô thị Vinhomes Grand Park, so với những đơn vị khác ưa chuộng nông sản Đà Lạt thì Khai’s Mart tập trung truyền thông khai thác dựa vào yếu tố vùng miền là nông sản hữu cơ Daklak nhằm tạo nên sự khác biệt, đó chính là bí quyết truyền thông chứ không phải tự nhiên mà người ta lại làm như vậy.

3. Đặt tên thương hiệu nông sản sạch online gần gũi, độc đáo

Để bán nông sản sạch dù bước đầu chỉ là một cửa hàng online thì bạn cũng cần đặt một cái tên hay nói theo cách hoành tráng thì là thương hiệu nông sản sạch sao thật gần gũi, dễ nhớ. Vậy đặt tên thương hiệu nông sản sạch online cần bí quyết gì?

kinh-doanh-nong-san-sach-online-5

Tên thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh nông sản sạch online nên gắn liền với lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ: Đà Lạt G.A.P Store, Organic Food, Fresh from Farm, Cầu Đất Farm, Xanh Shop, 3 Sạch Food,… Bạn chỉ cần nhìn tên thôi cũng biết cửa hàng này liên quan đến thực phẩm.

 • Tên thương hiệu nông sản sạch online nên độc đáo, tránh bị trùng tên với thương hiệu khác đã có trên thị trường.
 • Tên thương hiệu nông sản sạch online nên hạn chế sử dụng tên riêng, tên cá nhân (nếu có thể).

Thực tế, bạn muốn đặt tên nào cũng được nhưng với góc nhìn Marketing để vừa dễ PR mà nếu cần sang nhượng thương hiệu cho người khác cũng dễ dàng thì khi đặt tên cho cửa hàng nông sản sạch online bạn cần: (1) Tránh sử dụng tên riêng cá nhân; (2) Tránh trùng tên với đơn vị khác.

Ví dụ: Nếu tôi dùng tên Sầu Riêng Mạnh Cường thì khi muốn bán thương hiệu chắc chắn gặp khó khăn hơn so với lấy tên Đà Lạt G.A.P Store, Cầu Đất Farm… Tuy nhiên nếu ngay từ đầu bạn không tính đến chuyện bán thương hiệu thì hãy bỏ qua gợi ý này.

4. Thiết kế logo, bộ nhận dạng cho cửa hàng nông sản online

Dù việc Đăng Ký Kinh Doanh dưới góc nhìn Marketing rất quan trọng nhưng nhiều người kinh doanh nông sản online lại không quan tâm, bởi tư duy là mình làm nhỏ, cò con. Trong khi Đăng Ký Kinh Doanh là bước đơn giản nhất có thể giúp:

 • Tạo dựng uy tín cho cửa hàng bán nông sản online.
 • Thể hiện thái độ nghiêm túc của người chủ thương hiệu.
 • Qua đó mang đến doanh thu tốt hơn cho hoạt động kinh doanh.

Bởi vì sao? Để Đăng Ký Kinh Doanh thì chúng ta sẽ trải qua những thủ tục, cung cấp giấy tờ theo yêu cầu của chính quyền, hiểu đơn giản là sẽ có cơ quan quản lý đảm bảo chúng ta hoạt động một cách đàng hoàng, đúng luật nếu lỡ mà xảy ra sự cố thì còn truy tìm nguồn gốc, quy kết trách nhiệm. Ngược lại, nếu chỉ có Fanpage khi có vấn đề xảy ra, người chủ cửa hàng mà không đàng hoàng thì chỉ cần xóa cái Page đấy rồi lập Page mới bằng tên khác là xong, hiện nay chưa có cơ quan nào quản lý được những thương hiệu tự phát trôi nổi trên internet.

kinh-doanh-nong-san-sach-online-6

Tôi gợi ý hai hình thức Đăng Ký Kinh Doanh để chúng ta tham khảo như sau:

 • Kinh Doanh Hộ Gia Đình: Tại UBND Quận/Huyện dành cho những người làm một mình nhỏ lẻ, không muốn dính vào các thủ tục thuế má rườm rà.
 • Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp: Tại Sở KH&ĐT Tỉnh/Thành Phố dành cho những người muốn thành lập Công Ty TNHH, Công Ty Cổ Phần, Doanh Nghiệp Tư Nhân, Doanh Nghiệp Liên Doanh…

Thực tế, nhiều người bán nông sản sạch online theo kiểu tự phát đều không Đăng Ký Kinh Doanh, tuy nhiên hình thức này chỉ mang tính tạm thời dành cho cá nhân, không phù hợp để phát triển lâu dài và sẽ bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động nếu phát hiện dấu hiệu đội lốt kinh doanh tự phát nhằm trốn thuế. Ngoài ra, Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm có quy định cửa hàng kinh doanh nông sản phải xuất trình các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm theo yêu cầu của cơ quan chức năng nếu không sẽ bị xử phạt hành chính. Do đó muốn phát triển công việc kinh doanh nông sản online một cách nghiêm túc và xây dựng uy tín vững mạnh, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận Đăng Ký Kinh Doanh (Doanh Nghiệp hoặc Hộ Gia Đình).
 • Giấy chứng nhận cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm như hóa đơn, phiếu xuất hàng hay hợp đồng mua bán hàng hóa…

5. Tiến hành thủ tục Đăng Ký Kinh Doanh nông sản

Việc thiết kế logo, bộ nhận dạng thương hiệu là điều mà bạn không thể bỏ qua khi muốn phát triển công việc kinh doanh nông sản sạch online.

 • Hãy đầu tư một mẫu logo đẹp và đơn giản để đồng hành cùng thương hiệu ngay từ giai đoạn đầu tiên làm online, khi đó logo sẽ xuất hiện trên từng bức hình đăng trên Fanpage, Website hay bao bì, giấy đóng gói, túi đựng nông sản giúp cho mọi người biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn và làm cho thương hiệu trở nên gần gũi hơn.

kinh-doanh-nong-san-sach-online-7

 • Đến khi thương hiệu phát triển lớn mạnh hơn thì bạn có thể làm tiếp bộ nhận dạng thương hiệu bao gồm bảng hiệu cửa hàng, name card, folder, giấy A4, đồng phục nhân viên,… sẽ tạo nên sự nhận biết, thể hiện đẳng cấp, khác biệt với những cửa hàng bán nông sản sạch khác.
 • Về lâu về dài, bộ nhận dạng thương hiệu tác động đến nhận thức của khách hàng, tạo nên cảm giác là quy mô cửa hàng này lớn, mang tính chuyên nghiệp cao. Còn với nội bộ, các nhân viên sẽ cảm thấy tự hào hơn, trung thành hơn và muốn phấn đấu, cống hiến vì “màu cờ sắc áo” của cửa hàng.

6. Xây dựng tư liệu hình ảnh, video cho cửa hàng nông sản online

Nhằm chứng minh nguồn gốc nông sản, đảm bảo quy trình canh tác, thu hoạch, bảo quản an toàn vệ sinh, thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng cũng như phục vụ cho công tác truyền thông trong tương lai thì việc xây dựng một kho tư liệu gồm video và hình ảnh về sản phẩm nông sản sạch là điều vô cùng cần thiết.

kinh-doanh-nong-san-sach-online-8

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý chụp hình và quay video clip cho lĩnh vực kinh doanh nông sản online như sau:

 • Hình ảnh các loại nông sản trên nền trắng như các Website bán hàng.
 • Hình ảnh các loại nông sản có bối cảnh như trên bàn ăn, phòng bếp…
 • Hình ảnh người mẫu chụp cùng các loại nông sản thể hiện sự hài lòng.
 • Hình ảnh quy trình canh tác, chăm sóc cây trồng tại vườn, trang trại.
 • Hình ảnh quy trình thu mua, bảo quản thực phẩm, chế biến, đóng gói các loại nông sản.
 • Hình ảnh kho trữ hàng, tủ mát, dụng cụ sản xuất và đóng gói đảm bảo vệ sinh.
 • Hình ảnh chứng nhận cơ sở vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Hình ảnh hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc mua hàng.

Thậm chí ở giai đoạn đầu, khi bạn chưa có khách hàng thực tế thì phải tự đầu tư cả chất xám, thời gian, tiền bạc nhằm thuê người làm mẫu, tạo ra concept chụp ảnh mới có tư liệu ưng ý. Bạn càng có nhiều hình ảnh và video đẹp về các loại nông sản sạch càng chứng minh bạn “nổi bật” và “uy tín”, hay hiểu cách khác là ai muốn đặt hàng loại nông sản này thì hãy tìm đến cửa hàng của bạn.

7. Thiết kế Website cho cửa hàng nông sản online

Nhiều người kinh doanh nông sản sạch online hiện nay thường tập trung cho Facebook hơn là đầu tư làm Website, riêng tôi khuyên bạn làm điều ngược lại, hãy ưu tiên cho Website nhiều hơn. Bởi vì sao?

 • Facebook là miễn phí. Bất kỳ ai cũng có thể tạo được Fanpage khá dễ dàng cũng như đóng cửa nó, hoặc xóa nó đi cũng rất đơn giản. Chính vì vậy nên nhiều người bị lừa mua hàng dỏm, hàng kém chất lượng trên Facebook đến lúc liên hệ phản ảnh thì Page đó không trả lời, hoặc không tìm thấy nữa, nên nếu bạn chỉ dùng Facebook để kinh doanh thì chưa đủ để tạo sự tin tưởng.

kinh-doanh-nong-san-sach-online-9

 • Website không chỉ giúp thể hiện tính chuyên nghiệp và quy mô của cửa hàng thông qua các phần như Giới Thiệu, Sản Phẩm, Thư Viện, Tin Tức, Liên Hệ… mà còn giúp khẳng định rõ thương hiệu nông sản sạch online này được thành lập khi nào, ai là người đại diện pháp luật, có những loại nông sản nào, giấy chứng nhận nguồn gốc, an toàn vệ sinh… tất cả những điều này khiến cho khách hàng thêm tin tưởng vào thương hiệu hơn. Ngoài ra, Website còn là nơi cập nhật những thông tin mới, chính xác nhất về các loại nông sản, thực phẩm mới, chương trình khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng thông qua các chức năng chat, hỗ trợ trực tuyến, tạo không gian để khách hàng đọc bài viết, chia sẻ kinh nghiệm về chế biến, sử dụng nông sản hiệu quả.

8. Phát triển các kênh Social Media cho cửa hàng nông sản online

Hiện nay hầu như cửa hàng kinh doanh nông sản sạch online nào cũng có Fanpage riêng hay còn gọi là Facebook Business Suite kể từ 09/2020, thậm chí việc tạo Page được nghĩ đến đầu tiên khi người ta muốn bắt đầu kinh doanh cái gì đó. Tuy nhiên Fanpage chỉ là một trong các kênh Social Media mà thôi, ngoài ra còn có Instagram, Twitter, Pinterest, Linkedin, Youtube, Tiktok,… và những kênh Social Media này sẽ thay đổi chiến lược thường xuyên, có lúc thịnh rồi cũng có lúc suy, cụ thể: Trước 2009 thịnh hành nhất là blog Yahoo! 360° nhưng rồi mạng xã hội này chấm dứt hoạt động vào 07/2009, nên người ta chuyển sang dùng WordPress, My Opera, Blogger (Blogspot), MySpace, Google+… cho đến khi Facebook trở nên thịnh hành như hiện nay, nhưng ai dám chắc chắn rằng Facebook sẽ thịnh hành mãi. Vậy những thông tin này gợi nên cho chúng ta điều gì?

kinh-doanh-nong-san-sach-online-10

Phải chăng là không nên quá tập trung vào một kênh nào mà bỏ qua những kênh tiềm năng khác. Khi khởi nghiệp kinh doanh nông sản sạch online, bạn có thể chọn Facebook là mạng xã hội chủ đạo, nhưng song song đó bạn hãy phát triển thêm những kênh Social Media khác. Đó cũng là lý do để tôi ưu tiên cho Website nhiều hơn, bởi vì Website là của tôi, mở hay đóng thuộc quyền của tôi.

Nếu Facebook còn thịnh hành thì tôi chia sẻ link Website kết hợp chạy quảng cáo Facebook nhằm kéo khách có nhu cầu đặt hàng nông sản sạch, thực phẩm về Website, nếu sau này kênh khác mạnh hơn thì tôi lại qua kênh đó share link, chạy quảng cáo rồi tiếp tục kéo khách về Website. Tất cả các kênh Social Media đều có chung một đích đến là Website chính của thương hiệu.

9. Xác minh địa chỉ cửa hàng nông sản trên Google Maps

Bạn có thể nghe những người làm Marketing hay nhắc đến thuật ngữ SEO rồi SEO Local, rằng khi kinh doanh cần phải tạo Maps để có thứ hạng tốt hơn trên Google. Tôi công nhận điều này đúng nếu làm SEO nhưng bạn nên tiến hành vào thời điểm khác khi thật sự quan tâm, đầu tư cho Content Marketing thì mới có tác dụng… Còn trong giai đoạn khởi đầu, Google Maps hay chính xác là Google My Business, cho phép chủ cửa hàng nông sản gửi các thông tin cơ bản cho Google nhằm:

 • Xác thực “cửa hàng nông sản sạch này có thật”, nhờ đó giúp nâng cao uy tín, vị thế của thương hiệu trong con mắt đánh giá của khách hàng.
 • Bên cạnh đó, người dùng hiện nay có thói quen dùng Google Maps dẫn đường hoặc sử dụng chức năng “tìm cửa hàng nông sản quanh đây” vì thế việc tạo địa điểm cửa hàng trên Google Maps sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn trên kết quả tìm kiếm.

kinh-doanh-nong-san-sach-online-11

Dù cho bạn hoạt động online và hoàn toàn không tiếp khách tại địa điểm thì việc xác minh cửa hàng nông sản trên Google Maps vẫn đóng vai trò quan trọng. Bạn có thể chú thích trong phần mô tả rằng “Quý Khách vui lòng gọi điện thoại trước khi đến” hoặc “Cửa hàng không nhận khách trực tiếp” thì vẫn mang đến cảm nhận là cửa hàng này “có thật” trong suy nghĩ của khách hàng.

10. Thực hiện truyền thông, quảng cáo cho cửa hàng nông sản

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ những công việc như trên: Tên thương hiệu, Đăng Ký Kinh Doanh, logo, hình ảnh, Website, Fanpage, Google Maps… cũng là lúc bạn nên tiến hành công tác truyền thông, quảng cáo cho cửa hàng nông sản sạch online nhằm thu hút khách hàng. Vậy có những cách truyền thông nào dành cho cửa hàng nông sản sạch online? Bạn hãy tham khảo một số hình thức sau đây:

 • Quảng cáo Online: Google Adwords, Facebook Ads, Youtube, Tiktok, báo mạng… Lưu ý bạn nên kéo lượt truy cập về Website của cửa hàng thay vì Fanpage.
 • Quảng cáo Offline: Tạp chí, báo giấy, tờ rơi, poster, brochure, catalogue,…
 • Quảng cáo Mobile & Digital: Tin nhắn quảng cáo (SMS Marketing), quảng cáo hiển thị trên màn hình tại nơi công cộng, sảnh tòa nhà, thang máy, rạp chiếu phim,…
 • Bài PR & SEO Website: Thực hiện các bài viết hữu ích, giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin cho khách hàng trên Website và thu hút lượt truy cập vào Website thông qua tìm kiếm: Google, Cốc Cốc, Bing…

kinh-doanh-nong-san-sach-online-12

Đối với khâu truyền thông, quảng cáo cho cửa hàng nông sản sạch online còn tùy thuộc vào ngân sách mà bạn sẽ có một kế hoạch tổng thể, kéo dài từ vài tháng đến suốt năm trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, hay chỉ làm ngắn hạn trên một số nền tảng nổi bật, ví dụ như chạy quảng cáo Facebook mà thôi.

Minh Đức Tech & Media có thể giúp được gì khi bạn kinh doanh nông sản sạch online?

Đối với người tham gia kinh doanh nông sản sạch được một thời gian, những công việc ở trên đã thực hiện được một phần thì hãy xem xét bổ sung thêm các hạng mục còn thiếu. Nếu như bạn đã thực hiện khá đầy đủ nhưng chưa hiệu quả thì nên hệ thống lại, sắp xếp cho bài bản nhằm có kết quả tốt hơn. Còn trường hợp bạn vừa khởi nghiệp kinh doanh nông sản sạch online một mình, không hùn hạp kết hợp với ai, không có người đồng hành để san sẻ công việc Marketing, hoặc mọi người trong team không biết phải làm Marketing như thế nào, bắt đầu từ đâu… bạn có thể tìm đến với tôi.

Sau đây những công việc liên quan đến Marketing mà tôi có thể hỗ trợ khi bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh nông sản sạch online:

 • Đăng Ký Kinh Doanh: Hộ Gia Đình hoặc doanh nghiệp.
 • Tư vấn đặt tên thương hiệu cho cửa hàng nông sản sạch online.
 • Thiết kế logo, bộ nhận dạng thương hiệu cho cửa hàng nông sản sạch online.
 • Chụp hình, sản xuất video tư liệu.
 • Thiết kế Website cho cửa hàng nông sản sạch online.
 • Xây dựng các kênh Social Media cho cửa hàng nông sản sạch online.
 • Tạo địa chỉ Google Maps cho cửa hàng nông sản sạch online.
 • Chạy quảng cáo Google Adwords, Facebook Ads.
 • Viết bài Content Marketing cho cửa hàng nông sản sạch online.

Danh sách trên là các công việc cần thiết khi muốn mở cửa hàng kinh doanh nông sản sạch online, tuy nhiên bạn không phải thực hiện hết tất cả cùng lúc mà có thể tiến hành từng việc một, nên dựa vào điều kiện và khả năng tài chính hiện có.

Minh Đức Tech & Media hy vọng đã mang đến những kinh nghiệm Marketing cơ bản nhất dành cho những bạn còn đang băn khoăn Muốn khởi nghiệp kinh doanh nông sản sạch online cần phải làm gì? Sau khi đọc xong bài viết, bạn cảm thấy có nhiều điểm hợp lý, bạn muốn được tư vấn thêm về việc làm thương hiệu cho cửa hàng nông sản sạch online thì inbox cho Minh Đức Tech & Media qua Fanpage Minh Đức Tech & Media – Viral Marketing & Branding Ngoài ra, trong trường hợp bạn có ý kiến nào hay hơn hãy đóng góp cho Minh Đức Tech & Media, giúp chúng tôi bổ sung và hoàn thiện bài viết này trở nên tốt hơn và mang nhiều lợi ích mọi người xung quanh. Cám ơn bạn đã dành thời gian để đọc đến đây!

MĐ Team