GỢI Ý CÁCH SEO WEBSITE LÊN TOP TÌM KIẾM CỦA GOOGLE

Thuật toán mới của Google thay đổi mỗi ngày và gây cản trở không nhỏ đến việc đẩy mạnh và duy trì thứ hạng website của doanh nghiệp. Vậy trước tình thế này, làm thế nào để bạn có thể SEO website lên top nhanh, bền vững?

SEO website là gì?

SEO website hay Search Engine Optimization Website được hiểu đơn giản là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ở đây cụ thể là Google search).

seo-web-len-top-1

SEO web bao gồm tập hợp rất nhiều phương pháp và những kỹ thuật có thể là SEO white hat (SEO mũ trắng) hoặc SEO black hat (SEO mũ đen) nhằm tối ưu hóa website để giúp website trở nên thân thiện, có thứ hạng cao với những trình tìm kiếm (Search Engine).

Tips SEO web lên top Google nhanh chóng, hiệu quả

Để SEO web lên top bền vững bạn cần đầu tư một lượng thời gian tương đối dài và xây dựng một chiến lược content marketing bài bản. Do đó nếu muốn SEO website hiệu quả bạn có thể áp dụng một số gợi ý dưới đây.

1. Tập trung vào sáng tạo nội dung – “Content is King”

Việc tạo ra nội dung chất lượng, sáng tạo, độc đáo và hữu ích cho người dùng sẽ giữ chân khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn. Đây cũng là cách quảng bá thương hiệu giúp website, doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến.

seo-web-len-top-2

Google cũng cân nhắc vào đó để đánh giá trang web, sắp xếp thông tin hợp lý, hữu ích và giúp mọi người truy cập thông tin trên toàn cầu từ đó cải thiện thứ hạng website của bạn.

Giải pháp bạn có thể áp dụng khi xây dựng nội dung website đó là:

  • Đăng tải thường xuyên những nội dung độc đáo, liên kết tới những nội dung có liên quan khác giúp trang web được xếp hạng cao cho các từ khóa.
  • Liên tục sáng tạo các nội dung nhằm tạo dấu ấn riêng góp phần định vị thương hiệu của doanh nghiệp.

2. Lựa chọn từ khóa phù hợp

Người dùng thường tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ nào đó thông qua một vài từ khóa. Do đó sẽ thật thiếu sót nếu bạn không tập trung nghiên cứu và tìm kiếm các từ khóa tổng thể liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Bởi đây chính là các điểm chạm trên hành trình tìm kiếm của khách hàng trên mạng internet.

seo-web-len-top-3

Các marketers có thể nghiên cứu từ khóa bằng cách đặt mình chính là khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề gì liên quan đến sản phẩm của bạn và sử dụng Google suggest hay các tool để hỗ trợ.

Một lưu ý nữa đó là thay vì chỉ tập trung vào một số từ khóa có độ cạnh tranh cao, từ khóa ngắn có mô tả chung chung về sản phẩm, dịch vụ thì bạn nên lựa chọn SEO tổng thể cùng lúc nhiều từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này sẽ tạo nên độ phủ rộng khắp cho website, giúp bộ máy tìm kiếm Google đọc và hiểu được nội dung trên trang web của bạn từ đó cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

3. Nói không với Spam

Google đã cho ra những thuật toán chống spam như Google Penguin – thuật toán được tạo ra nhằm mục đích ngăn chặn các hành vi spam backlink (Link Schemes) và nhồi nhét từ khóa (Keyword Stuffing) để tăng nhanh thứ hạng website mình trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm tự nhiên. Vì vậy muốn SEO bền vững bạn hãy SEO theo phương pháp SEO mũ trắng – tập trung vào người dùng (khách truy cập) thay vì tập trung vào xếp hạng.

seo-web-len-top-4

4. Xây dựng backlink tự nhiên

Backlink không phải xấu nếu đó là backlink tự nhiên và chất lượng bởi nó giúp mang dịch vụ, sản phẩm kiến thức từ doanh nghiệp của bạn đến thị trường, cộng đồng và chính khách hàng. Vì vậy bạn cần có tư duy làm SEO đúng đắn về việc xây dựng backlink.

seo-web-len-top-5

Một số cách tạo backlink tự nhiên bạn có thể áp dụng như:

– Liên kết trỏ về website từ các bài đăng trên trang thông tin điện tử, các trang báo.

– Chèn liên kết đến website về các nội dung liên quan tới video trong phần mô tả video.

– Xây dựng link forum phù hợp…

5. Cải thiện tốc độ website

Google đánh giá rất cao những website có tốc độ truy cập nhanh bởi đây là một trong những yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Do đó, bạn nên lưu ý vấn đề này và tối ưu tốc độ tải trang tốt nhất, giúp cho khách hàng của bạn khi trải nghiệm website cảm thấy hài lòng nhất.

seo-web-len-top-6

>> Xem thêm: 6 Bước giúp bạn viết nội dung website tối ưu

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các SEOer và những marketer xây dựng và cải thiện thứ hạng website on top Google nhanh nhất. Nếu bạn muốn đẩy mạnh, phát triển website chuyên sâu hơn hãy liên hệ với Minh Đức Tech & Media – phòng Marketing ngoài hàng đầu tại Hà Nội để được đội ngũ chuyên gia marketing của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhé.

MĐ Team