BÍ QUYẾT KINH DOANH THỜI TRANG TRÊN TIKTOK NỔ NGHÌN ĐƠN

Kinh doanh thời trang trên TikTok hầu hết hiện nay đều chỉ tập trung vào làm video để được bán hàng mà chưa biết cách trao đi giá trị hữu ích cho người xem dẫn đến video không thu hút.

Xây dựng kênh đã lâu nhưng không tiếp cận được với khách hàng mục tiêu của mình. Hơn hết không biết mặt hàng nào phù hợp với thị hiếu của khách hàng trên TikTok để đẩy mạnh kinh doanh mặt hàng thời trang ấy hơn. Do đó, ra đơn rất lẹt đẹt, dưới đây là một vài bí quyết nhỏ của Lemoney giúp bạn kinh doanh trên TikTok nổ đơn mỗi ngày.

1. Nội dung video thời trang trên TikTok phải hấp dẫn sáng tạo

Gợi ý cho mọi người một bí quyết nhỏ là nên kinh doanh thời trang trên TikTok theo mùa. Ví dụ như:

– Mùa hè nên bán những loại quần áo mát mẻ (áo chống nắng, áo phông, quần đùi, bikini, cardigan đi biển…) có thể bán kèm thêm các phụ kiện như nón cói đi biển, kính râm.

– Mùa đông nên bán quần áo len, áo khóa bông, áo dạ dáng ngắn hay dài cũng đều được các bạn trẻ ưa chuộng. Ngoài ra có thể bán kèm thêm giày thể thao, dép bông đi mùa đông…

– Bạn nên làm những dang video mix đồ (cách mix đồ cho dân công sở; mix đồ cho nàng gầy, béo; ra mắt nhà người yêu thì nên mặc gì?; Cách phối đồ ngủ khiến bao anh chồng phải mê mệt…). Xây dựng video thời trang theo từng dạng chủ đề:

  • Thời trang đường phố: 

Thời trang đường phố (Street style). Đây là chủ đề được giới trẻ hiện nay quan tâm nhiều nhất bởi ai cũng muốn thật nổi bật khi ra đường. Chỉ cần bạn chọn lựa cho mình những bộ quần áo trẻ trung, năng động, thoải mái kết hợp cùng những phụ kiện độc đáo là đã có thể tạo nên phong cách riêng của bạn khi ra đường để quay TikTok rồi. Rất đơn giản mỗi ngày bạn quay lại hay chụp lại những thời trang của mình khi ra đường và ghép tạo thành video trên TikTok.

  • Thời trang đi học:

Phần lớn người chơi TikTok đều là học sinh, sinh viên cho nên cách mix đồ thời trang này rất được quan tâm. Những bộ quần áo phù hợp để đi học không cần quá cầu kì nhưng vẫn bộc lộ được tính cách của bản thân sẽ không quá khó cho bạn khi tạo ra những video liên quan đến lĩnh vực này.

  • Thời trang công sở:

Với đặc tính nơi công sở chỉ cần những bộ trang phục lịch sự thì bạn có thể kết hợp những chiếc áo sơ mi với chân váy xinh xắn hoặc những bộ quần âu là đã có thể tạo nên trang phục công sở vẫn giữ được nét lịch sự cần có mà lại không làm lu mờ đi phong cách của bản thân.

– Có thể xây dựng video theo hướng drama (dạng mà TikTok đang đẩy mạnh) và có sử dụng những bộ trang phục mà anh chị kinh doanh thời trang trên TikTok để tạo hứng thú cho khách hàng.

2. Hãy học cách cho đi trước khi nhận lại:

Follow tài khoản cá nhân của khách hàng trước. Khi khách hàng nhận được lượt follow của bạn, họ sẽ rất tò mò. Nếu họ thấy được những video trao được giá trị, hữu ích và đúng với thị hiếu của họ, khách hàng sẽ ấn follow lại. Từ đó bạn sẽ tạo được cộng đồng, có thêm một lượng khách hàng tiềm năng quan tâm đến lĩnh vực thời trang mà không cần tốn phí.

kinh-doanh-thoi-trang-tren-tiktok-1
Ngoài ra, bạn có thể đẩy tương tác cho kênh của mình bằng cách, sau khi xây dựng được video tạo ra giá trị của người xem bạn có thể kích thích người xem comment bằng những câu hỏi trong phần caption như: “Bạn còn muốn mix đồ theo phong cách nào nữa không?”, “Bạn nghĩ sao về cách phối đồ này?”

3. Chạy test mẫu quảng cáo:

Bạn có thể tham khảo ý tưởng của những video bên Douyin sau đó sáng tạo video với những sản phẩm của mình. Tiến hành test mẫu thời trang trend bằng cách chạy quảng cáo đồng thời các video. Video nào nhận được nhiều lượt tương tác, được mọi người yêu thích sẽ tiến hành nhập hàng hoặc sản xuất mẫu thời trang đấy và kinh doanh.

Hy vọng với bài viết này Minh Đức Tech & Media sẽ giúp các bạn kinh doanh thời trang trên TikTok áp dụng thành công vào video sáng tạo của riêng mình!

MĐ Team