5 DẠNG VIDEO MARKETING CHO F&B ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Hôm nay Minh Đức Tech & Media sẽ giới thiệu cho các bạn 5 dạng video marketing đơn giản cho ngành F&B. Kinh doanh ngành hàng ăn uống – F&B là một trong top những lĩnh vực được phổ biến rộng và được thảo luận nhiều qua các kênh marketing online.

video-marketing-cho-nganh-f-b-1

1. Video Tổng Quan

Trong Video này bạn sẽ mô tả cho khách hàng biết những điểm ấn tượng nhất của nhà hàng mình cung cấp như là nhà hàng có món gì ngon, có không gian như thế nào , phong cách thiết kế ở nhà hàng ra sao, làm cách nào để đi tới, có ship đồ hay không, số điện thoại hotline là gì.

video-marketing-cho-nganh-f-b-2

2. Video Hậu Trường

Video dạng ngắn như này sẽ rất hút khách xem vì lôi cuốn , tò mò . Nếu bạn có kỹ thuật quay phim thì khán giả sẽ không rời mắt được và mọi người sẽ rất tò mò muốn thử món ăn được các nghệ sĩ đầu bếp nhà hàng bạn thực hiện.

video-marketing-cho-nganh-f-b-3

3. Video Review/Vlog

Ưu điểm của video review này là dựa trên đánh giá khách quan của khách hàng nên rất dễ để người xem chấp nhận và tin tưởng vào đánh giá. Người xem sẽ không còn nghĩ rằng đây là một video quảng cáo, cho nên video review càng tốt thì khả năng bán được hàng càng cao. Các bạn nên liên hệ các bạn review hay làm vlog có đối tượng khán giả gần tương đồng nhất với thực khách của nhà hàng bạn thì hiệu quả sẽ rõ rệt hơn.

video-marketing-cho-nganh-f-b-4

4. Video Livestream

Các nền tảng mạng xã hội hiện nay đều cung cấp tính năng phát trực tiếp và được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dùng. Tính năng phát trực tiếp là một dạng video content giới thiệu sản phẩm mới, giúp thương hiệu gần gũi hơn với khách hàng thông qua việc gia tăng tương tác.

video-marketing-cho-nganh-f-b-5

Video phát trực tiếp cũng là một hình thức triển khai hỏi-đáp , tặng quà giveaway, tương tác trực tiếp với khán giả.

5. Video dạng câu chuyện (parody, comedy, tragedy…)

Kể một câu chuyện ngắn trong video là xu hướng đang được nhiều đơn vị làm viral hiện nay. Ưu điểm của nó là dễ xây dựng kịch bản. Vì tùy theo bản chất của sản phẩm mà bạn có thể chọn từng loại câu chuyện khác nhau từ parody (nhái lại một MV, video đang “hot”), comedy (video hài hước), tragedy (dạng video gây cảm động).

video-marketing-cho-nganh-f-b-6

Với tâm lí tò mò, muốn theo dõi diễn biến của các câu chuyện, người dùng sẽ click và ở lại đến cuối video để xem kết thúc, với điều kiện câu chuyện của bạn đủ thú vị.

Tuy nhiên, khuyết điểm của loại Video Marketing này cũng là lí do Minh Đức Tech & Media xếp dạng video ở cuối vì là có chi phí và giá thành khá cao nếu muốn làm thực sự chất lượng (vì có yêu cầu về kịch bản, diễn viên… bên cạnh đo còn cần có thời gian đầu tư, chuẩn bị và kinh nghiệm người sản xuất video marketing

MĐ Team