3 YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT BỨC ẢNH MÓN ĂN HẤP DẪN

Chụp hình ảnh món ăn không chỉ là việc bạn cầm máy ảnh lên và chụp theo cách thông thường. Để có một bức ảnh món ăn hấp dẫn, tạo tính liên tưởng và hấp dẫn thực khách thì không thể bỏ qua các yếu tố quan trọng dưới đây.

Hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu nội dung cụ thể cùng đội ngũ Minh Đức Tech & Media nhé!

1. Hình khối

Trong nhiếp ảnh nói chung và chụp ảnh đồ ăn nói riêng, việc duy trì đúng hình khối của sản phẩm là yếu tố bắt buộc. Hình khối đóng vai trò quan trọng khi phản ánh tình trạng sản phẩm, tạo sự liên tưởng về hình ảnh sản phẩm trong tâm trí khách hàng.

Các nhà hàng thường xuyên mắc sai lầm khi vô tình thay đổi hình dạng sản phẩm trong quá trình chế biến, việc này gần như ngay lập tức gây ra sự khó chịu đến khách hàng bởi cảm giác ‘’hình ảnh thực tế không như hình quảng cáo’’.

2. Màu sắc

Trong chụp ảnh đồ ăn, màu sắc dường như là yếu tố tiên quyết tạo nên sự hấp dẫn của sản phẩm. Màu sắc phản ánh chính xác ngay lập tức tính chất của món ăn, tái tạo cảm giác thèm ăn nhờ dải màu sắc bắt mắt.

anh-mon-an-1

Về cơ bản, màu sắc bị ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng trong môi trường và đây thường là yếu tố trực tiếp khiến các nhà hàng thất bại trong nỗ lực tự chụp hình sản phẩm.

3. Bố cục

Đây gần như là yếu tố khó nhằn nhất trong nghệ thuật nhiếp ảnh bởi nó yêu cầu sự phối hợp nhuần nhuyễn và khéo léo của việc sắp xếp khéo léo các hình khối và màu sắc món ăn.

Việc sắp xếp các vật dụng sao cho ‘’hợp mắt’’, sử dụng ánh sáng tái tạo chính xác màu sắc sản phẩm yêu cầu một nền tảng rất vững về kiến thức chụp ảnh món ăn.

Liên hệ để nhận tư vấn miễn phí từ Minh Đức Tech & Media nhé!

?????????? ???́ – Đ?̃ ??́ ???????

#ViralMarketingPlan #ThấuHiểuĐểĐồngHành

——-

⛳️ 48, Nguyễn Văn Linh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

☎️ 0211.389.2222 – Hotline: 0948.929.828, 0965.848.848

? https://mdm.com.vn/

MĐ Team