12 LỢI ÍCH CỦA VIDEO MARKETING VÀ CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ

Video Marketing là một trong những cách tiếp thị truyền thông hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng truyền tài thông điệp, nội dung với đối tượng khách hàng hơn các dạng nội dung khác. Hơn thế nữa, quảng cáo bằng video bằng con đường Digital Marketing sẽ giúp bạn chứng thực, đo lường được hiệu quả chiến dịch.

Sau khi thực hiện nghiên cứu và tham khảo các bài viết trong và ngoài nước, Minh Đức Tech & Media đưa ra một số thống kê thú vị. Hy vọng sẽ thuyết phục được nhiều người bắt đầu đầu tư vào quảng cáo video marketing.

1. Video chiếm rất nhiều lưu lượng truy cập Internet

Theo Cisco, video thu hút khoảng hơn 82% lưu lượng truy cập vào website. Điều này có ảnh hưởng gì đến web của bạn?

Tức nhiên là có, bạn nên bắt đầu tạo video ở một số kênh (Instagram or Facebook); sẽ thu hút lượng lớn khách hàng truy cập vào web của bạn.

2. Người dùng đang dành hàng giờ để xem Video, Clip trên Internet

45% người dùng hiện nay dành khoảng một giờ để xem video trên Facebook hoặc Youtube mỗi ngày. Cho dù đó là quảng cáo hay tạo ra một chuỗi website; thì thương hiệu của bạn có thể hưởng lợi từ việc quảng cáo bằng video marketing.

3. Video giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng

Theo những người ở Hubspot; hơn 90% người xem video nói rằng video giới thiệu và đánh giá sản phẩm là nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định mua hàng.

Cho dù đó là video hoạt hình, video dạng bảng hoặc video giải thích sản phẩm. Bạn cũng có thể lồng ghép sản phẩm của mình vào video để tiếp cận nhanh với khách hàng.

4. Sử dụng video trong email cải thiện tỷ lệ nhấp chuột

Tỷ lệ nhấp chuột là một trong những số liệu quan trọng để đo lường KPIs – Trên thực tế, đó cũng là số liệu quan trọng để kiểm tra và đánh giá lượng người dùng email marketing.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm một giải pháp để thu hút khách hàng qua email; thì video marketing có thể giúp bạn cải thiện điều đó.

5. Có nên chia sẻ video trên mạng truyền thông xã hội 

Video được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội; chiếm nhiều hơn 1200% so với chia sẻ bằng hình ảnh và văn bản kết hợp.

Cung cấp các loại video hữu ích có thể thu hút lượng khách hàng lớn. Video có nhiều loại khác nhau và được sử dụng trong nhiều trường hợp – vì vậy hãy lên kế hoạch cụ thể để bạn có thể tạo ra những video giá trị cho người sử dụng.

6. Người tiêu dùng sẽ quyết định mua sau khi xem xong video

Nếu bạn có một video hấp dẫn liên quan đến sản phẩm bạn đang bán; có nhiều khả năng họ sẽ mua sản phẩm đó ngay sau khi xem xong video.

Vì vậy, hãy bắt đầu làm video marketing ngay để chia sẻ những giá trị tuyệt vời của sản phẩm đến khách hàng của bạn.

7. Chiến thắng giành cho những đoạn video ngắn

Phần lớn các video trên trang web thường ngắn hơn 60 giây. Có nhiều tình huống nếu bạn muốn sử dụng video dài (sê-ri vlog Youtube; phim tài liệu ngắn trên Vimeo; v.v.). Tuy vậy, video ngắn vẫn đem lại hiệu quả thực sự tuyệt vời; giúp bạn cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

8. Cơ hội thắng cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn

Hiện nay, khoảng 9% doanh nghiệp đang sử dụng video marketing; để lại một thị trường rộng lớn chưa được khai thác. Tại sao bạn không đầu tư vào video marketing; vừa giúp bạn thu hút được khách hàng mới vừa đem lại lợi ích cho SEO.

Có thể bạn không biết Youtube đang là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Vì vậy, bạn càng cung cấp nhiều nội dung video hay trên Youtube; bạn càng có khả năng tiếp cận được với khách hàng thông qua kênh Youtube về trang web của bạn.

9. Thêm chú thích vào video trên Facebook

Phần lớn người xem Facebook xem video họ thường tắt âm thanh. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải thêm chú thích cho video sau khi bạn đã tải chúng lên.

Đừng sợ, bạn chỉ cần thêm chú thích cho cả video trên Facebook và Youtube. Quá trình này rất đơn giản, cả Facebook và Youtube đều có công nghệ tích hợp để người dùng tải lên đều tự động gắn video của mình.

10. Instagram X2 sự gắn kết khách hàng so với các mạng xã hội khác

Instagram đang là cách hữu hiệu nhất để tiếp cận nhanh với khách hàng. Khi video marketing được giới thiệu như một tính năng hữu hiệu; còn người bán hàng biết sản phẩm của họ có gì đặc biệt – Hoặc hãy trao sản phẩm của bạn đến tay người dùng.

Bên cạnh video marketing; Instagram còn có video ‘’stories’’ cho phép bạn đăng hình ảnh/video trong 24 giờ để gửi đến cho những người theo dõi bạn. Gần đây, họ đang triển khai IGTV ; giải pháp livestream trực tuyến cho phép bạn truyền phát và đăng các dạng video dài hơn.

11. Video ngắn hơn hoạt động trên Instagram

Độ dài tối ưu cho một video trên Instagram là dưới 30 giây. Điều này có nghĩa là bạn có khoảng 3-5 giây để thu hút khách hàng và sau đó thực hiện phép thuật của mình để nội dung thêm hấp dẫn cho những giây còn lại.

Bạn sẽ có nhiều cách để đăng video Instagram của mình. Với một bài đăng video thông thường, một câu chuyện, IGTV, v.v … Vào cuối ngày; bạn vẫn nên làm những video về thương hiệu thêm sáng tạo và tách biệt so với đối thủ cạnh tranh.

12. Video dài hoạt động tốt hơn trên Youtube

Kênh Youtube Vlog và Chanel cho thời lượng video dài và truyền tải thông tin đến người dùng tốt hơn. Mọi người thường dùng youtube để làm các đoạn video hướng dẫn, chia sẻ hay các even TV shows.

Bạn có muốn sử dụng Youtube để làm ra những đoạn video giải đáp, giới thiệu giá trị sản phẩm của bạn. Để giúp người dùng hiểu rõ hơn giá trị sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

Hy vọng bài viết trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về lợi ích mà video marketing đem lại. Bạn đã sẵn sàng đầu tư vào video marketing ngay chưa nào.

MĐ Team